Văn phòng: 1401 Constrexim 8 - Nguyễn Trãi -Thanh Xuân Bắc - HN
Tel: 0918 647 113
Language

Công trình nhà ở công trường dự án khai thác mỏ đá Lục Yên 2019

Giữa tháng 6 năm 2019, công trình khu nhà ở công nhân, văn phòng điều hành cho dự án khai thác mỏ đá Lục Yên đã được đơn vị thiết kế & thi công Panel 3D Việt Nam tiến hành khảo sát và triển khai xây dựng.

Công trình được thực hiện nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhà ở đang cấp bách của dự án khai thác mỏ đá tại huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái. Công trình gồm 12 gian nhà lắp ghép, bao gồm nhà ở công nhân, nhà văn phòng điều hành, nhà bếp và khu vệ sinh được xây dựng trên lưng chừng núi đá nơi mà điều kiện thi công vô cùng khó khăn, phức tạp. Có thể thấy rằng, đây là thử thách không nhỏ đối với đơn vị thiết kế và thi công công trình.

cong-trinh-nha-lap-ghep-tren-nui-mo-da-luc-yen
Địa hình núi đá hiểm trở là thách thức lớn cho đội ngũ thiết kế thi công

cong-trinh-nha-lap-ghep-tren-nui-mo-da-luc-yen1
Mặt sau của dãy nhà đang bước vào giai đoạn hoàn thiện

cong-trinh-nha-lap-ghep-tren-nui-mo-da-luc-yen2
Công trình có kết cấu bền vững, màu sắc trang nhã

cong-trinh-nha-lap-ghep-tren-nui-mo-da-luc-yen3
Công trình nhận được đánh giá cao và khen ngợi từ phía chủ đầu tư

Qua quá trình khảo sát, khắc phục những khó khăn về địa hình xây dựng. Với năng lực sáng tạo vượt qua mọi rào cản, đội ngũ kỹ sư Panel 3D Việt Nam đã tìm ra phương án tối ưu nhất để áp dụng cho công trình.

Do tính chất xây dựng nhà ở trên vách núi có khả năng sạt lở cao, ảnh hưởng do mưa bão có sức tác động lớn lên công trình nên yêu cầu quan trọng đặt ra là công trình phải đảm bảo được độ bền vững, tính an toàn, có khả năng chống sạt lở và mưa bão.

Theo đó, phương án xây dựng theo mô hình nhà container lắp ghép được chọn lựa. Công trình được thiết kế đặc biệt gồm nhiều module container khung thép lắp ghép lại với nhau có tính chắc chắn độ ổn định, bền vững cao. Ngoài các yếu tố về độ bền vững và an toàn, công trình còn có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, đảm bảo các yếu tố về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Điều đặc biệt, công trình có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển tới địa điểm mới.

Phương án thiết kế và thi công cho dự án khai thác mỏ đá Lục Yên mang nhiều tính sáng tạo, đột phá. Có thể nói, đây là giải pháp xây dựng hoàn hảo đối với việc xây dựng nhà ở trên địa hình phức tạp lưng chừng núi đá. Công trình được phía chủ đầu tư đánh giá cao, là điểm cộng cho hồ sơ năng lực, khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty cổ phần kỹ nghệ và xây dựng Panel 3D Việt Nam.