Văn phòng: 1401 Constrexim 8 - Nguyễn Trãi -Thanh Xuân Bắc - HN
Tel: 0918 647 113
Language

Nhà lắp ghép có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu nhược điểm của nhà lắp ghép là gì?

Ở nước ta và trên thế giới nhà lắp ghép đang dần trở nên phổ biến. Nhà lắp ghép có những ưu điểm gì hay nhược điểm gì mà nó lại được nhiều người ưa chuộng chọn làm ngôi nhà ở của mình như vậy. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội so với kiểu xây dựng nhà bê tông cốt thép truyền thống nhưng nhà lắp ghép cũng tồn tại không ít những nhược điểm làm nhiều người phải đắn đo xem có nên chọn làm giải pháp để xây dựng tổ ấm tương lai của mình hay không? Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng phân tích cụ thể những ưu, nhược điểm của nhà lắp ghép đẻ xem rằng nó có phù hợp với những yêu cầu.

nhà-container-lắp-ghép

Nhà lắp ghép kiểu dáng hiện đại

Những ưu điểm mà nhà lắp ghép sở hữu

Có thể thi công trên nhiều loại địa hình, môi trường thời tiết, dễ dàng thi công tháo lắp

nhà-container-lắp-ghép-2

Dễ dàng thi công lắp ghép

 Nhà lắp ghép do được lắp dựng theo bản vẽ kỹ thuật từ các thành phần cấu kiện có sẵn nên rất dễ dàng thi công. So với nhà bê tông cốt thép thông thường thì nhà lắp ghép dễ thi công hơn, thời gian thi công nhanh hơn, tiết kiệm nhân lực hơn. Nhà lắp ghép có thể thi công dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trên nhiều loại địa hình khác nhau.

Nhà lắp ghép có tính thẩm mỹ cao, có tính kinh tế

nhà-lắp-ghép
Nhà lắp ghép có tính thẩm mỹ cao, kiểu dáng hiện đại

Nhà lắp ghép có kiểu dáng hiện đại, tính thẩm mỹ cao do được áp dụng thi công công nghệ hiện đại, xây dựng từ hệ khung thép và vật liệu nhẹ dễ dàng trang trí với nhiều kiểu dáng đa dạng. Bạn có thể thiết kế mái nhà với nhiều màu sắc ấn tượng có thể làm giả kiểu mái ngói, hay mái bằng hiện đại,...

Ngoài ra nhà lắp ghép còn có tính kinh tế, tiết kiệm chi phí đầu tư do tiết kiệm chi phí nhân công thi công, thời gian thi công nhanh, nên móng đơn giản,…

Thân thiện với môi trường xung quanh


nhà-lắp-ghép-mẫu-2

Nhà lắp ghép thân thiện với môi trường

Đới với kiểu nhà bê tông cốt thép thông thường, quá trình thi công để lại nhiều vật liệu phụ, rác thải xây dựng. Nhưng với nhà lắp ghép do được sản xuất cấu kiện tại nhà máy, quá trình thi công chỉ thực hiện lắp ghép theo bản vẽ kỹ thuật, do vậy ít để lại các vật liệu thừa. Ngoài ra vật liệu thừa có thể được đưa về nhà máy để tái chế.

Tính bền vững, khả năng cách âm cách nhiệt tốt


leapfactory-prefab-mont-blanc-ski-school

Nhà lắp ghép có tính bền vững, cách âm, nhiệt tốt

Độ bền của nhà lắp ghép có thể kéo dài từ 50-60 năm tùy vào điều kiện sử dụng cũng như vật liệu xây dựng. Do được làm bằng các loại vật liệu nhẹ có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, nên nhà lắp ghép có khả năng trống ồn, tiết kiệm chi phí năng lượng cho điều hòa.

Chất lượng được kiểm soát chất lượng chặt chẽ


xây-nhà-lắp-ghép

Chất lượng nhà lắp ghép được đảm bảo

Do những thành phần cấu kiện được sản xuất tại nhà máy và kiểm tra chất lượng chặt chẽ sau khi xuất xưởng nên chất lượng của ngôi nhà lắp ghép hoàn toàn được đảm bảo. Mặt khác, nhà lắp ghép được xây dựng dựa trên bản vẽ kỹ thuật, có thông số rõ ràng cho nên việc kiểm tra kiểm soát chất lượng rất dễ dành mau chóng.

Có tính di động, tiện lợi, thi công nhanh


nhà-lắp-ghép-trắng-trang-nhã

Nhà lắp ghép tiện lợi có tính di động cao

Nhà lắp ghép không yêu cầu nền móng phức tạp, có trọng lượng nhẹ, được xây dựng theo kiểu lắp ráp các modul nên có thời gian thi công rất nhanh, dễ tháo dời để di chuyển lắp dựng lại tại một địa điểm khác mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến ngôi nhà.

Ngoài những ưu điểm vừa kể trên thì nhà lắp ghép còn có những nhược điểm mà không thể bỏ qua:

Độ bền vững, tuổi thọ kém so với nhà bê tông cốt thép truyền thống

 

nhà-lắp-ghép-thiết-kế-đơn-giản
Tuổi thọ kém hơn so với nhà truyền thống

So với nhà truyền thống thì tuổi thọ của nhà lắp ghép kém hơn. Tuy vậy, nhược điểm này ngày càng được cải thiện do khoa học kỹ thuật phát triển các loại vật liệu mới ra đời được tối ưu giúp tăng tuổi thọ của nhà lắp ghép.

Chi phí duy tu bảo trì tương đối cao


sửa-chữa-xây-dựng-nhà-lắp-ghép

Chi phí duy tu bảo trì nhà lắp ghép tương đối cao

Nhà lắp ghép do được xây dựng bằng các cấu kiện đúc sẵn tại nhà máy, cho nên khi có bộ phận hỏng hóc, sửa chữa sẽ phải tốn chi phí. Đây cũng là một nhược điểm khiến nhiều người còn e ngại khi có dự định xây nhà lắp ghép.

Kết cấu khung thép dễ bị ăn mòn, hệ khung thép mất tính vững bền ở nhiệt độ cao

mau-nha-khung-thep-dan-dung-anh-18
Nhà lắp ghép có kết cấu khung thép nên có khả năng bị ăn mòn

Hệ khung thép của nhà lắp ghép có thể bị ăn mòn gây hỏng hóc do không khí ẩm. Do vậy, ngôi nhà cần có những biện pháp ngăn chặn chống ăn mòn cho các cấu kiện thép.

Ở nhiệt độ cao từ 500 – 600 độ C tính chất cứng cáp của thép bị thay đổi mạnh, thép bị hóa mềm dẫn đến công trình bị sụp đổ, do vậy nhà lắp ghép dễ bị phá hủy trong các tai nạn hỏa hoạn. Chính vì vậy cần có những biện pháp phong cháy chữa cháy cho ngôi nhà lắp ghép.

Đây cũng là nhược điểm cần đặc biệt quan tâm khi xây dựng một ngôi nhà lắp ghép, nhưng nó cũng không đáng lo ngại nếu như chúng ta có những biện pháp phòng trừ tốt phải không các bạn!

Trên đây là những phân tích về ưu nhược điểm của nhà lắp ghép, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà bê tông cốt thép thông thường đây được coi là kỹ thuật xây nhà ở trong tương lai. Nhưng nó cũng khiến nhiều người còn e ngại bởi những nhược điểm của nó. Vậy với bạn, bạn sẽ chọn kiểu xây dựng nào, nhà bê tông cốt thép truyền thống hay nhà lắp ghép?

Nếu bạn chọn nhà lắp ghép để làm tổ ấm tương lai của mình hãy liên hệ với công ty cổ phần kỹ nghệ và xây dựng Panel 3D Việt Nam chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi là công ty chuyên thi công nhà lắp ghép có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ giỏi, chúng tôi tự hào mang lại cho bạn ngôi nhà lắp ghép có chất lượng đảm bảo nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ & XÂY DỰNG PANEL - 3D VIỆT NAM
VPĐD :  P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Km 8, Đường Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Bắc, Q.TX, HN
ĐIỆN THOẠI  : (024) 6657 8686 - Fax: 0433 11 3060        
Mobile            : 0918 647 113
Website          : http://nhatheplapghep.com.vn/
Email              : nhasieunhe.vn@gmail.com