Văn phòng: 1401 Constrexim 8 - Nguyễn Trãi -Thanh Xuân Bắc - HN
Tel: 0918 647 113
Language

So sánh giá xây nhà tiền chế cấp 4 so với nhà bê tông truyền thống

Có thể thấy xây nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ hơn so với xây nhà bê tông cốt thép truyền thống. Điều này đã được chứng minh từ thực tế xây dựng, với 2 ngôi nhà cấp 4 xây cùng trên một diện tích với yêu cầu công năng giống nhau thì giá xây dựng nhà tiền chế là tiết kiệm hơn hẳn so với nhà cấp 4 xây kiểu bê tông cốt thép truyền thống.

Bài viết phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan để hiểu rằng tại sao giá xây nhà tiền chế cấp 4 lại rẻ hơn so với xây nhà bê tông truyền thống.

nha-tien-che-cap-4-dep
Nhà tiền chế cấp 4 thiết kế hiện đại

Tìm hiều về cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 là loại nhà có cấu tạo chính từ hệ khung thép và các cấu kiện thành phần phụ như tường bao, vách ngăn, tấm lợp được lắp ghép với nhau. Các cấu kiện này được chế tạo gia công sẵn tại xưởng sản xuất theo bản thiết kế kỹ thuật cho trước. Sau đó được vận chuyển tới công trường thi công bằng xe cơ giới.

Cùng tìm hiểu về qui cách xây dựng nhà tiền chế cấp 4:

Sau khi các cấu kiện thành phần của ngôi nhà được hoàn thành sản xuất tại nhà máy sẽ được vận chuyển tới địa điểm thi công để lắp dựng. Phần móng bê tông được làm đơn giản hơn so với nhà bê tông truyền thống do nhà lắp ghép có trọng lượng nhẹ ( phần móng đơn giản giúp giá xây dựng nhà tiền chế cấp 4 giảm thiểu so với nhà bê tông truyền thống). Phần móng này được liên kết với hệ khung thép thông qua các bu lông đai ốc tạo thành kết cấu bền vững giúp truyền tải trọng của ngôi nhà xuống đất.

nha-tien-che-cap-4-gia-re
Nhà tiền chế có kiến trúc hiện đại, đa dạng

Phần cột của ngôi được cấu tạo từ thép chữ H và sử dụng hệ dầm chứ i là chủ yếu.

Vì kèo có thể vượt nhịp nhiều với khẩu độ lớn. Cấu tạo dầm thép có thể là chéo hoặc dạng vòm. Dộ dốcc thường là 5 – 15% đối với dầm thép. Các vị trí liên kết với nhau đa phần thông qua các bu lông cường lực.

Đối với xà gồ thì thường được sử dụng thép chữ C, Z, U…. Khoảng cách bố trí là từ 1 – 1,4 m liên kết với kèo bằng bu lông.

Vật liệu mái che của ngôi nhà sử dụng chính là tôn mát cách nhiệt, phần tường bao có thể được xây bằng gạch nhẹ hoặc lắp ghép từ các tấm panel cho khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.

Tại sao nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ hơn so với nhà cấp 4 truyền thống?

Qua quá trình tìm hiểu về cấu tạo ở mục trên ta có thể hiểu được phần nào tại sao giá xây nhà tiền chế cấp 4 lại rẻ hơn so với nhà cấp 4 truyền thống.

Nhà tiền chế cấp 4 do được xây dựng từ các loại vật liệu nhẹ, công nghệ cao nên có trọng lượng nhẹ, chính vì vậy trọng lực lên móng được giảm thiểu đáng kể cho nên phần móng được thiết kế đơn giản giúp tiết kiệm đáng kể chi phí xây dưng.

Thời gian thi công nhanh là ưu điểm của kiểu xây nhà tiền chế, rút ngắn thời gian thi công cũng là rút ngắn thời gian thuê nhân công lao động, giảm thiểu rủi ro xây dựng, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp giảm giá thành xây nhà tiền chế cấp 4.

Vật liệu cấu kiện được sản xuất công nghiệp giúp giảm giá thành. Ngôi nhà có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, chính vì vậy nó có giá trị kinh tế lâu dài khi tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho việc tiêu thụ năng lượng điều hòa không khí.

Ngoài ra có thể kể đến một số những ưu điểm nổi trội hơn hẳn của nhà tiền chế cấp 4 so với nhà bê tông truyền thống như sau:

-       Thân thiện với môi trường, ít để lại rác thải xây dựng, vật liệu thừa có thể tái chế.

-       Xây dựng được trong nhiều điều kiện hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt, tại nhiều vị trí địa lý mà nhà xây kiểu truyền thống không thực hiện được.

-       Khả năng cách âm cách nhiệt tốt, giúp chống ồn tiết kiệm chi phí năng lượng điều hòa.

-       Kết cấu bền vững, tính thẩm mỹ cao, hiện đại.

-       Có tính di động, dễ dàng tháo lắp để di chuyển đến nơi mới.

Từ những phân tích trên đây chúng ta có thể hiểu được tại sao giá nhà tiền chế cấp 4 lại rẻ hơn so với giá nhà truyền thống. Mong rằng, với nội dung bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về giá trị của nhà tiền chế, trong tương lại đây sẽ là loại nhà phổ biến bởi tính tiện dụng cùng những ưu điểm nổi trội của nó đem lại.