Văn phòng: 1401 Constrexim 8 - Nguyễn Trãi -Thanh Xuân Bắc - HN
Tel: 0918 647 113
Language

Những lợi ích mà nhà lắp ghép vật liệu nhẹ mang lại

Trải qua quá trình phát triển, nhà lắp ghép vật liệu nhẹ đã khẳng định được vị trí của mình trong nhiều lĩnh vực nhà ở dân dụng và công nghiệp, từ những công trình nhà dân dụng như nhà trọ, căng tin,... cho đến các công trình công nghiệp có qui mô lớn như nhà xưởng, nhà kho, phòng sạch, kho lạnh,…Loại nhà này ngày càng được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm, tính năng vượt trội mà nó sở hữu, mang lại những lợi ích thực tế mà không phải mô hình nhà nào cũng đáp ứng được.

 luxury-2-bedroom-prefab-homes
Một kiểu nhà lắp ghép thiết kế theo modular container 

bedroom-prefab-homes

Nội thất bên trong được thiết kế tối ưu không gian sử dụng

Những lợi ích của nhà lắp ghép vật liệu nhẹ

Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ là nhà có cấu tạo từ các cấu kiện lắp ghép được sản xuất sẵn tại nhà máy gồm 3 bộ phận chính là khung chính hình chữ I, thép cán nguội hình chữ C và chữ Z, cuối cùng là các tấm tạo hình. So với các loại nhà nhà bê tông cốt thép thông thường, nhà lắp ghép vật liệu nhẹ mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

Giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và bảo dưỡng

Lợi ích thiết thực nhất mà nhà lắp ghép vật liệu nhẹ mang lại mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng quan tâm đó là giúp tiết kiệm chi phí thi công xây dựng công trình. Với việc xây dựng nhà lắp ghép do thời gian thi công nhanh, ít tốn nhân công xây dựng, hệ thống móng đơn giản do đó giảm chi phí xây dựng xuống mức thấp nhất. Ngoài ra, do loại nhà này xây dựng theo kiểu module nên quá trình bảo dưỡng nhanh gọn, tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, do cấu tạo từ những loại vật liệu hiện đại, nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có khả năng chống lại sự phá hoại cảu các loại sâu bọ, mối mọt.

Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ cũng giúp tối ưu diện tích sử dụng, tiết kiệm thêm được không gian xây dựng, lưu trữ và nguồn năng lượng sử dụng cho cả tòa nhà.

Thi công xây dựng nhanh chóng

Do các cấu kiện đều được chế tạo sẵn ngay tại nhà máy và được đưa đến công trường để lắp ráp nên quá trình thi công vô cùng nhanh chóng. Phương pháp xây dựng này giúp bạn tiết kiệm thời gian xây dựng nhiều hơn so với kiểu nhà truyền thống, cắt giảm chi phí sẽ cho phép bạn sử dụng nguồn tiền này để đầu tư vào nhiều hạng mục khác hoặc tiết kiệm thêm các khoản vay không cần thiết khác.

Có khả năng chống mối mọt và nấm mốc

Do có cấu tạo từ nhôm, thép, xốp,…giúp cho công trình chống chọi được các tác động đến từ môi trường tự nhiên như hiện tượng mối mọt, sâu bọ, nấm mốc,…Chính bởi vậy, loại nhà này được ứng dụng để xây dựng phòng sạch, kho lạnh, hay các phòng thí nghiệm có yêu cầu cao về độ chống khuẩn và bảo ôn

Thận thiện với môi trường

Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ là loại nhà thân thiện với môi trường thiên nhiên và con người.

-         Quá trình xây dựng nhà lắp ghép vật liệu nhẹ ít để lại rác thải xây dựng ra môi trường, các loại vật liệu thừa có thể được dùng để tái chế.

-         Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt do đó giúp tiết kiệm năng lượng trong suốt quá trình sử dụng, giảm thiểu ảnh hưởng bởi quá trình tiêu thụ năng lượng đến môi trường tự nhiên.

-         Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thể tái sử dụng, tháo lắp và di chuyển đến vị trí xây dựng mới một cách nhanh chóng.

Có thể thi công trên nhiều loại địa hình trong nhiều điều kiện thời tiết

Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có trọng lượng nhẹ, quá trình thi công xây dựng đơn giản, do đó có thể dễ dàng thi công trên nhiều loại địa hình như đồi núi, đất bùn hay có thể xây dựng trên cả mặt nước.

Thi công đơn giản, lắp ráp từ những cấu kiện vật liệu có sẵn nên có thể thi công trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà nhà xây dựng kiểu truyền thống không làm được.