Văn phòng: 1401 Constrexim 8 - Nguyễn Trãi -Thanh Xuân Bắc - HN
Tel: 0918 647 113
Language

Nhà thép tiền chế là gì? Lợi ích kinh tế khi xây dựng nhà thép tiền chế

Hiện nay nhà thép tiền chế là mô hình nhà được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, nhà thép tiền chế là gì là câu hỏi thắc mắc của không ít người. Để tìm hiểu nhà thép tiền chế là gì cùng những lợi ích mà nó mang lại mời các bạn theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Nhà thép tiền chế là gì?

nha-khung-thep-thiet-ke-hien-dai
Nhà thép tiền chế có thiết kế đơn giản hiện đại

Nhà thép tiền chế hay còn được gọi là nhà tiền chế là kiểu nhà lắp ghép được xây dựng lắp ghép từ hệ thống khung thép đúc sẵn theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật.

Với nguyên vật liệu tạo nên chính là khung thép, dầm, xà gồ và mái. Kiến trúc cột, dầm được chế tác theo như bản thiết kế với các số liệu chính xác tại nhà máy rồi được lắp ráp với nhau bằng bu lông  tạo nên 1 ngôi nhà hoàn chỉnh nhất.

Như mọi người đã biết, hầu hết việc thi công, xây dựng các ngôi nhà từ trước đến nay hầu như đều dùng xi măng, cốt thép , giúp cho mỗi căn nhà của chúng ta được vững bền và mang tới sự ổn định cho mỗi ngôi nhà qua mưa gió, giông bão,… Mặc dù thế, với sự tiến bộ của khoa học sáng tạo loại hình xây dựng mới. Với việc dùng các khung thép dựng nên những hạng mục ngôi nhà với kiến trúc ấn tượng, đảm bảo  độ an toàn, chắc chắn cho mọi căn nhà và mang đến nhiều tính năng ưu điểmđặc biệt. Nhà thép tiền được ứng dụng làm nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà để xe, nhà ở dân dụng, …

Chi phí thấp, thời gian hoàn thành công trình nhanh, có thể dễ dàng tháo lắp bảo dưỡng và mở rộng thêm khi có nhu cầu… đây là những ưu điểm nổi trội của nhà thép tiền chế. Đây cũng chính là xu hướng xây dựng mới được nhiều doanh nghiệp đón nhận.

Các thông số cơ bản mô tả nhà thép tiền chế

- Chiều rộng nhà tiền chế: Chiều rộng không giới hạn được xác định theo yêu cầu. Chiều rộng của công trình được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.

- Chiều dài nhà tiền chế: Chiều dài không hạn chế được xác định theo yêu cầu. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.

- Chiều cao nhà tiền chế: Chiều cao tùy thuộc vào yêu cầu xây dựng. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).

- Độ dốc mái nhà tiền chế: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%

- Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng...

- Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

Lợi ích kinh tế khi lựa chọn xây dựng nhà thép tiền chế

nha-khung-thep-hien-dai
Nhà thép tiền chế có cấu trúc hiện đại, tiết kiệm chi phí thời gian xây dựng

Nhà thép tiền chế có tính kinh tế, giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư, linh hoạt trong việc xây dựng tháo dỡ, có tính di động và tiết kiệm nhân công và thời gian thi công

- Giúp tiết kiệm vật liệu phụ.

- Trọng lượng nhà thép tiền chế nhẹ hơn so với nhà bê tông cốt thép giúp giảm bớt tải trọng khi xây dựng.

- Lắp ráp đơn giản, nhanh chóng, thi công với mọi điều kiện thời tiết.

- Giúp tận dụng được tối đa không gian của nhà xưởng, có khả năng mở rộng quy mô khi cần.

- Tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho chủ đầu tư.

- Có tính đồng bộ cao trong xây dựng.

Nhà thép tiền chế trong quá trình xây dựng có thể dễ dàng kết hợp cùng các phụ kiện kết cấu khác như: đường đi trên cao, sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, vách ngăn, mái đua, diềm mái… Đặc biệt, nhà thép tiền chế còn giúp thoát nước tốt hơn nhờ vào hệ thống mái mối đứng, diềm mái.

Đây là hệ thống nhà có tính linh hoạt cao, giúp đáp ứng mọi công năng cần thiết của một công trình xây dựng. Chính vì vậy các doanh nghiệp sản xuất đa phàn lựa chọn loại hình nhà này để sử nhà xưởng, kho bãi, hay văn phòng cho thuê.